Chưa bao giờ thủ tục mua ô tô trả góp lại đơn giản như vậy

04/12/2017 16:50
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô trong những năm gần đây là sự phổ biến của hình thức mua ô tô trả góp. Hình thức này thậm chí dần trở thành một giải pháp tài chính tuyệt vời và nhanh chóng giúp giấc mơ sở hữu xe hơi của mọi người trở thành hiện thực.

Hơn nữa, trong giao dịch mua bán xe ô tô trả góp, nếu cân đối được bài toán kinh tế vay-trả, mua-bán thì hoạt động này tạo điều kiện cho cả 3 bên đều có lợi: nếu như bên khách hàng sớm sở hữu chiếc xe mơ ước, thì phía ngân hàng và đại lý xe có thêm doanh thu, chỉ tiêu, lợi nhuận, …

Chưa bao giờ thủ tục mua ô tô trả góp lại đơn giản như vậy

Tuy đã trở thành phổ biến nhưng nếu khách hàng nào vẫn còn boăn khoăn, thắc mắc đối với việc lựa chọn hình thức này, có thể tham khảo bài viết thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản của OtoS:

Mua xe trả góp là gì?

Mua ô tô trả góp là hình thức trả trước một phần giá trị của xe, phần tiền còn lại do ngân hàng tài trợ. Và hàng tháng bạn sẽ phải trả tiền gốc cộng với lãi suất đó cho nơi vay. Cụ thể,

 • Số tiền vay ngân hàng có thể lớn nhỏ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Dao động từ 20-90%. Trong đó, có những ngân hàng tài trợ vay đến 100%.
 • Thời gian vay từ 3-84 tháng tương đương lãi xuất ở khoảng 0,8-1,0%/ tháng.
 • Tài sản thế chấp chính là chiếc xe dự tính mua. Nghĩa là sau khi hoàn thiện thủ tục mua xe trả góp, ngân hàng tiến hành giữ giấy đăng ký xe gốc và chỉ giao lại cho khách hàng bản sao y để lưu hành.
 • Phương thức trả lãi phổ biến nhất hiện nay được tính trên dư nợ giảm dần. Nghĩa là, tiền lãi sẽ giảm dần mỗi tháng theo tiền gốc, đồng thời việc trả góp có thể kết thúc sớm trước thời hạn vay.  

Chưa bao giờ thủ tục mua ô tô trả góp lại đơn giản như vậy

Có nên mua xe ô tô trả góp?

Bạn sẽ dễ dàng trả lời cho câu hỏi này dựa trên nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân như:

 • Chiếc ô tô dự định mua có thực sự cần thiết và có phù hợp với nhu cầu sử dụng như: đi lại, che nắng che mưa hay giao lưu phát triển công việc, làm dịch vụ… của bạn không?
 • Phải cân đối tài chính giữa thu nhập hàng tháng với chi phí sinh hoạt, chi phí nuôi xe. Trường hợp có đủ tài chính để mua nhưng để dành tiền đó đầu tư vào việc khác thì cần cân nhắc giữa lợi nhuận và hiệu quả liệu có tốt hơn so với chi phí trả lãi cho ngân hàng hay không?

Đối tượng mua xe trả góp là ai?

Khách hàng là cá nhân có thu nhập tốt hàng tháng, muốn sở hữu một chiếc xe phục vụ cho nhu cầu đi lại của bản thân, gia đình hay công việc. Gồm:

 • Công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, có đủ năng lực pháp lý và năng lực hành vi dân sự.
 • Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu do ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định.

Chưa bao giờ thủ tục mua ô tô trả góp lại đơn giản như vậy

Khách hàng là doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức có đủ năng lực tài chính để thực hiện thủ tục mua bán nhưng muốn dùng tiền vào mục đích kinh doanh khác, có khả năng sinh lời tốt hơn tiền lãi cho vay của ngân hàng. Đối tượng khách hàng này phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Các bước ngắn gọn khi mua ô tô trả góp là gì?

Nếu còn lo ngại về thủ tục rườm rà, phức tạp mà e ngại với hình thức mua xe trả góp này. Quý khách hàng có thể dành ra một chút thời gian để tìm hiểu các bước ngắn gọn khi mua ô tô trả góp theo trình tự.

 • Bước 1: giao dịch, ký hợp đồng với đơn vị bán xe, tiến hành đặt cọc.
 • Bước 2: chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của ngân hàng.
 • Bước 3: thanh toán số tiền đối ứng còn lại cho đơn vị bán xe sau khi nhận được thông báo đồng ý cho vay của ngân hàng.
 • Bước 4: hoàn thiện phần còn lại của thủ tục đăng ký xe, giao đăng ký cho ngân hàng và ký hợp đồng tín dụng.
 • Bước 5: nhận xe.

Hi vọng bài viết tư vấn thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc chọn lựa gói vay, ngân hàng vay cũng như đối tác bán xe cho khách hàng.

Dương Thị Mộng Thi

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng