Có nên mua Toyota Vios cũ giá 300-400 triệu?

02/10/2017 08:58
Giá xe toyota Vios cũ trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 400 triệu cho bản số sàn tùy từng đời xe, chất lượng xe.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên mua Toyota Vios cũ giá 300-400 triệu hay không?

Có nên mua Toyota Vios cũ giá 300-400 triệu?

Toyota Vios hiện vẫn là mẫu xe trong phân khúc sedan hạng B được người Việt sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, Toyota Vios đời 2008 - 2010 có nội thất hơi “nghèo nàn”. Có thể kể đến như ghế chỉnh cơ, đầu CD 1 đĩa, vô lăng không có nút điều khiển. Xe chỉ được trang bị một số tính năng an toàn cơ bản như 2 túi khí, phanh ABS và cân bằng điện tử EBD,... Các xe đời 2008 sẽ có giá trên dưới 400 triệu đồng và đời 2010 sẽ có giá khoảng 480 triệu cho phiên bản số sàn.

Động cơ Vios vẫn là loại 1NZ-FE 1.5 lít trang bị trên Vios E, G và 2NZ-FE trang bị trên Vios J, đây là những thế hệ động cơ được sử dụng trên Vios 2003 đời đầu tiên và Toyota vẫn giữ đến hiện nay.

Thực tế, không quá khó để tìm kiếm một chiếc Vios đã qua sử dụng trên thị trường mua bán xe ô tô cũ hiện nay. Một mặt do số lượng xe Vios được các đơn vị vận kinh doanh vận tải tại Việt Nam sử dụng chạy Taxi khá nhiều. Một mặt do đã có mặt trên thị trường khá lâu, nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm phụ tùng và linh kiện thay thế. Bên cạnh đó, các gara ở Việt Nam đã khá quen thuộc với các xe Toyota, nên khi gặp hỏng hóc, đa số các thợ ở thành phố hoặc ở tỉnh đều đã có kinh nghiệm nên có thể bắt bệnh xe chính xác và sửa chữa nhanh chóng.

Có nên mua Toyota Vios cũ giá 300-400 triệu?

Chỉ cần tìm hiểu kỹ, bạn chắc chắn sẽ chọn cho mình một mẫu xe vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng. Các khâu cần kiểm tra như:

- Cánh cửa: kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

- Lốc máy: kiểm tra mặt dưới lốc máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

- Hệ thống làm mát: kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

- Lốp xe: ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

Có nên mua Toyota Vios cũ giá 300-400 triệu?

- Máy lạnh: kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không, nếu không thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu.

- Chân máy: có 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. Nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật khi đề pa, chi phí thay thế rất đắt. Cách kiểm tra: mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở các chân cao su. Hầu hết xe cũ đều gặp hiện tượng này.

- Phanh: chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trường hợp này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

- Côn (ly hợp): cách nhận biết côn bị mòn với số sàn: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không di chuyển thì cần thay. Cách thứ hai là tắt máy, đạp côn, nếu nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn.

Với số tiền từ 300-400 triệu đồng cùng mục đích “ăn chắc mặc bền” thì khách hàng có thể tham khảo mẫu xe Toyota Vios kể trên. Việc có nên mua Toyota Vios cũ, không chỉ dừng lại ở nhu cầu mà còn liên quan đến kinh phí của người sử dụng!

Nguyễn Minh

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng