Kinh nghiệm mua xe ô tô Honda CRV cũ giá tốt

26/12/2017 17:19
Nếu kinh phí mua ô tô 7 chỗ mới quá cao thì bạn vẫn còn sự lựa chọn mua xe ô tô Honda 7 chỗ đời 2015 giá tốt. Cùng OtoS tìm hiểu bài chia sẻ kinh nghiệm mua ô tô cũ dưới đây.

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ xe Honda CRV 2015

Đây là vấn đề quan trọng số 1 đối với những ai có ý định mua ô tô đã qua sử dụng như: giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm,…vì những vấn đề này có liên quan hàng loạt đến quá trình hợp thức hóa về sau của chiếc xe. Bởi vì nếu giấy tờ của người bán đăng ký ở các địa phương khác nhau thì người mua xe Honda CR-V 2015 đã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí khác như: thuế trước bạ (được tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định).

Kinh nghiệm mua xe ô tô Honda 7 chỗ 2015 giá tốt

Kiểm tra ngoại thất Honda CRV 2015

Đầu tiên, kiểm tra mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái, một chiếc xe sử dụng nhiều chi tiết này sẽ có biểu hiện mòn nhiều nhất trong tất cả các chi tiết ngoại thất khác của xe.

Kinh nghiệm mua xe ô tô Honda 7 chỗ 2015 giá tốt

Tiếp đó, chịu khó quan sát chốt cửa trên trụ B và ngoài cánh cửa cạnh ghế lái. Kết quả mòn của bộ phận này chính là bằng chứng về thực trạng sử dụng của xe mà không có biện pháp nào thay thế được. Bạn nên chú ý kiểm tra đầy đủ những chi tiết trên thân xe:

  • Khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay tay nắm cửa kính hoặc ốp dè chắn bùn, sườn. Bất kể mối hàn lạ hay vị trí biến dạng bất thường nào cũng đều là những dấu hiệu đáng khả nghi. 
  • Nếu một phần thân xe được sơn lại, màu sơn ở đó có thể sẽ không giống như màu sơn zin, vì khi sơn lại, màu sơn mới rất khó tiệp màu với nước sơn ban đầu.
  • Hệ thống đèn gồm: đèn cốt, đèn pha, đèn thắng, đèn xi nhan, đèn sương mù... Các thấu kính của bóng đèn phải còn đầy đủ và nguyên vẹn, không bị nứt, vỡ hay bị mốc.

Các dòng xe hiện đại đều sử dụng kết cấu khung gầm và thân võ dạng không gian được hàn bằng ro-bot, khá phẳng, đều và không thể thay mới cho dù bị hư hỏng do va chạm. Nhớ lưu ý, khung kính phải khít và không bị vênh, lên xuống kính phải trơn tru.

Tiện nghi và nội thất xe Honda CR-V 2015

Khi bước vào bên trong xe ô tô Honda CR-V  2015 nếu là ghế bọc da, thì phần đỡ đùi dưới và hai bên lưng ghế sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt khi bị sử dụng nhiều. Còn với những xe đã được bọc lại nội thất thì nệm mút bị nhão là dấu hiệu còn lại để có thể nhận biết. 

Đồng thời vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm hay lớp bọc da bong tróc cũng là những biểu hiện dễ nhận thấy. Tùy theo chất lượng nội thất mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm.

Kinh nghiệm mua xe ô tô Honda CRV cũ giá tốt

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của ghế lái và vô-lăng là hai bộ phận luôn song hành với tần suất sử dụng xe. Một chiếc xe đã sử dụng nhiều, nệm mút của ghế sẽ bị nhũn, bị bẹp chứ không thể căng như các ghế còn lại.

Lưu ý với những dòng xe còn dùng chìa khóa thông thường thì chiếc chìa khóa điện cũng là chi tiết đáng quan tâm. Lúc này, người mua nên xem lại chiếc đĩa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng hay không, vặn chìa có còn trơn tru như mới.

Chưa hết, người mua cũng cần quan sát qua một lượt để đối chiếu xem các vị trí nào bị xuống cấp hay bạc màu. Trong các chi tiết nội thất thì bề mặt táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhất do gần kính lái nên chịu nhiều bụi bặm, hơn nữa do thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào, ít được chăm sóc nhất. Cho nên, một chiếc xe còn tốt thì các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn.

Kiểm tra lốp xe

Nếu xe chạy dưới 50.000 km, có nhiều khả năng chiếc xe ấy vẫn còn sử dụng lốp xe zin. Nếu 1 chiếc xe có số km trên đồng hồ thấp nhưng đã được thay lốp mới thì bạn cần phải nghi ngờ. Lốp xe bị mòn hay không đều sẽ khiến tay lái bị rung khi chạy ở tốc độ cao. Cách tốt nhất là tự mình lái thử và cảm nhận cảm giác lái. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhờ thợ máy kiểm tra hệ thống treo một cách kĩ lưỡng.

Kiểm tra mặt ngoài của vỏ xe xem có vết trầy, nứt hoặc bị phù không. Bạn cũng cần kiểm tra các vành bánh xe xem có bị mẻ hoặc nứt không. Vết mẻ hoặc nứt là do xe va chạm mạnh với “ổ gà” hay lề đường. Những va chạm này sẽ khiến cho bánh xe bị lệch.

Kiểm tra gầm xe

Kiểm tra gầm xe xem có thấy nhớt và nước máy bị rò rỉ hay không, nếu có đó là những dấu hiệu không tốt. Bạn cũng cần lưu ý để phân biệt hơi nước thoát ra từ hệ thống máy lạnh.

Bạn nên ghi chú lại những lỗi của xe cần phải sửa chữa, thay thế. Sử dụng nó để mặc cả giá với người bán.

Trên là một vài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô Honda CRV 2015 cũ giá tốt nhất trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, giá xe Honda CR-V 2015 không quá cao, chỉ dao động trên dưới 800 triệu đồng. 

Tham khảo:

Nguyễn Minh

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng