Kinh nghiệm vàng khi mua xe Isuzu trả góp

27/11/2017 09:03
Ngày nay, việc sở hữu một chiếc ô tô đã không còn là điều quá xa xỉ đối với chúng ta thông qua hình thức mua trả góp.

Tuy nhiên, để việc mua ô tô trả góp các dòng xe nói chung và xe Isuzu nói riêng được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến thủ tục mua xe trả góp. Bài viết Kinh nghiệm vàng khi mua xe Isuzu trả góp dưới đây sẽ lưu ý một số điểm quan trọng dành cho bạn.

Kinh nghiệm vàng khi mua xe Suzuki trả góp

Kinh nghiệm vàng khi mua xe Isuzu trả góp

Quy trình mua xe Isuzu trả góp

Quy trình mua xe Isuzu nói riêng và các dòng xe khác nói chung gồm có 4 bước:

  • Tiến hành ký hợp đồng giữa hai bên bán và mua, sau đó giao tiền đặt cọc.
  • Làm hồ sơ, gia nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng. Ngay khi được bảo lãnh, tiến hành nộp bảo lãnh và khoản tiền phải trả ban đầu cho bên bán.
  • Bên bán xuất hóa đơn, làm thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm xe. Mua bảo hiểm và tiến hành làm hợp đồng chuyển quyền hưởng cho bên ngân hàng.
  • Khi đã đăng ký xong các thủ tục với cơ quan chức năng và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe. Bên mua sẽ nhận giấy hẹn đăng lý rồi nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng. Sau đó ký vào hồ sơ vay để giải ngân khoản vay cho bên bán. Quá trình này kết thúc khi bên bán nhận được tiền bên mua nhận được xe.

Kinh nghiệm vàng khi mua xe Suzuki trả góp

Các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe Isuzu trả góp

Thủ tục mua xe Isuzu trả góp gồm có 2 phần giấy tờ chính:

Nhóm giấy tờ nhân thân (CMND/Hộ chiếu; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người vay: Đăng ký kết hôn (đối với KH đã lập gia đình), hoặc Giấy xác nhận độc thân (với KH chưa lập gia đình, hoặc đã ly hôn,…).

Và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính (Nếu nguồn thu nhập từ Lương, hồ sơ cần có: Hợp đồng lao động; Bảng lương (nếu nhận lương Tiền mặt)/ Sao kê lương (Nếu nhận lương chuyển khoản)/ Xác nhận lương của công ty. Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh mới nhất; Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh, ví dụ: Sổ sách ghi chép bán hàng, Báo cáo tài chính công ty năm gần nhất, Tờ khai thuế GTGT, Hợp đồng kinh tế đầu ra - đầu vào,…). Ngoài ra với các nguồn thu nhập khác, người vay cũng có thể dùng các giấy tờ có liên quan để chứng minh như: hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, hợp đồng góp vốn,… Qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức phù hợp với khả năng chi trả của người mua.

Kinh nghiệm vàng khi mua xe Suzuki trả góp

Lựa chọn thời điểm mua xe Isuzu trả góp

Thời điểm mua xe Isuzu trả góp là cuối mùa hè hoặc sang mùa thu bởi đây là lúc các đại lý hoàn thành chỉ tiêu và buộc phải tung ra các chiêu thức ưu đãi nhằm hút khách về phía mình. Ngược lại thời điểm đầu năm sẽ khó khăn vì các đại lý đang tiến hành chiến dịch chạy đua để tranh doanh số bắt đầu từ con số 0. Đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian này, khách hàng ít có khả năng thương lượng được một mức giá tốt hay có được những ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ hỗ trợ bạn trước khi quyết định mua ô tô Isuzu trả góp, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng. Chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập ổn định, nên tính toán cẩn thận số tiền chênh lệch, hiểu rõ cách thức trả góp lãi suất và chỉ ký hợp đồng khi đã nắm tất cả các điều khoản.

Dương Thị Mộng Thi

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng