Thủ tục mua xe Chelorvet Colorado trả góp không phải ai cũng biết ?

17/09/2017 11:46
Theo thống kê tới 80% khách hàng mua xe Chevrolet Colordo nói riêng và các hãng khác nói chung đều mua qua hình thức trả góp .Nó được coi là hình thức khá quen thuộc với những người kinh doanh. Vậy thủ tục mua xe trả góp như thế nào?

Thực chất mua trả góp xe Chevrolet Colorado chính là hình thức vay vốn ngân hàng thế chấp bằng chính đăng ký xe bản gốc, với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Chiếc  xe vẫn đứng tên khách hàng và ngân hàng chỉ giữ đăng ký gốc bảo quản cẩn thận, trả lại chủ xe một bản có giá trị pháp lý công chứng để lưu hành trên đường đúng theo pháp luật.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ mua trả góp xe Chevrolet Colorado gồm:

Đối với khách hàng là cá nhân cần chuẩn bị

Thủ tục mua xe Chelorvet Colordo trả góp không phải ai cũng biết ?

Giấy tờ chứng minh mục đích mua trả góp để ngân hàng làm hồ sơ vay vốn; hợp đồng mua bán xe và phiếu thu tiền đặt cọc xe (giấy tờ này bên bán xe sẽ cung cấp khi 2 bên đã thống nhất thủ tục mua bán).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh nhân thân, pháp lý như: chứng minh thư photo; sổ hộ khẩu pho to; đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân do cơ quan phường xã cấp nếu chưa lập gia đình.

Ngoài ra, giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ cho ngân hàng cũng không thể thiếu như: hợp đồng lao động; bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu bạn đi làm tại các công ty) còn nếu tự kinh doanh hoặc thu nhập qua các nguồn khác cần phải kê khai thêm.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp: công ty, tổ chức tài chính có đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị

Giấy tờ chứng minh mục đích mua trả góp để ngân hàng làm hồ sơ vay vốn như: hợp đồng mua bán xe; phiếu thu tiền đặt cọc xe (giấy tờ này bên bán xe sẽ cung cấp khi 2 bên đã thống nhất thủ tục mua bán).

Đăng ký kinh doanh: điều lệ hoạt động; báo cáo tài chính nội bộ; quyết định bổ nhiệm; chứng minh thư photo của các cổ đông, người đại diện pháp lý của công ty; sao kê sổ phụ tại ngân hàng.

Lãi xuất khi vay mua trả góp xe Chevrolet Colorado ?

Thủ tục mua xe Chelorvet Colordo trả góp không phải ai cũng biết ?

Ngân hàng là bên tài trợ vay vốn cho các dòng xe Chevrolet Colorado nên lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời điểm biên độ của các ngân hàng, nhưng hầu như sẽ không thay đổi nhiều. Hiện nay các ngân hàng đang có mức lãi suất ưu đãi từ 0,65%/ tháng đến 0,9%/tháng tức là bạn vay 100 triệu thì 1 tháng bạn sẽ thanh toán từ 650 nghìn đồng đến 900 nghìn đồng tiền lãi ngân hàng. tổng chi phí cộng thêm tiền gốc bạn sẽ ra số tiền trả hàng tháng

Khi hết thời gian ưu đãi 3 tháng đầu, ưu đãi 6 tháng đầu tiên, ưu đãi 12 tháng đầu tiên, hay ưu đãi 18 tháng đầu tiên thì lãi suất sẽ được tình theo công thức = lãi suất huy động vốn của ngân hàng nhà nước + biên độ giao động của ngân hàng (khoảng 3,5%). Ở đây lãi suất lên hay xuống sẽ phụ thuộc vào lãi suất huy động vốn của ngân hàng nhà nước (hầu như không biến động trong khoảng thời gian vay).

Cách tính số tiền gốc và lãi hàng tháng phải thanh toán

Căn cứ vào số tiền bạn vay và thời gian vay, số tiền hàng tháng thanh toán = (tổng số tiền vay/ số tháng vay)+ lãi thanh toán (tính trên dư nợ giảm dần). Tổng số tiền thanh toán gốc và lãi sẽ giảm dần theo thời gian.

Một số trường hợp đặc biệt. Bạn có thể tìm đến các đại lý Chevrolet uy tín trên toàn quốc. Họ sẽ luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất chỉ cần có giấy tờ pháp lý và đảm bảo không có nợ xấu khi vay trước đây đều có thể làm hồ sơ mua trả góp xe Chevrolet Colorado được mà không cần phải chứng minh tài chính.

Nguyễn Minh

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng