800 triệu đồng, nên mua Honda CR-V 2008 hay Suzuki Vitara mới?

12/09/2016 15:43
Tôi hiện có khoảng 800 triệu đồng và đang phân vân không biết nên mua xe Suzuki Vitara mới hay Honda CR-V 2.4 cũ, sản xuất năm 2008 của người quen, đã chạy 60.000km và có giá 720 triệu đồng? Rất mong được tư vấn (Nguyễn Học).

Trả lời:

Trước hết, OtoS cảm ơn bạn Nguyễn Học đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin và gợi ý như sau.

Đầu tiên, để xác định việc chọn mua mẫu xe nào phù hợp bạn cần xem xét đến nhu cầu và mục đích sử dụng xe. Honda CR-VSuzuki Vitara dù đều là những mẫu xe thể thao, đa dụng dành cho đô thị nhưng thực tế lại định vị ở hai phân khúc khác giá khác nhau. Chính vì vậy, giữa hai mẫu xe này cũng có khá nhiều điểm khác biệt trong thiết kế, vận hành lẫn trang bị.

800 triệu đồng, nên mua Honda CR-V sản xuất năm 2008 hay Suzuki Vitara mới?Honda CR-V sản xuất năm 2008 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là kích thước xe. So với Suzuki Vitara, Honda CR-V sở hữu kích thước vượt trội hơn khá nhiều. Chính điều này giúp không gian bên trong ca-bin của mẫu xe này rộng rãi, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, xét sức mạnh vận hành, phiên bản Honda CR-V mà bạn đề cập trang bị động cơ dung tích 2.4 lít. Theo thông số  nhà sản xuất đưa ra, động cơ này sản sinh công suất 168 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại lên đến 220 Nm, mạnh mẽ hơn hẳn so với động cơ 1.6 lít, chỉ cho công suất 115 mã lực, mô-men xoắn cực đại 151 Nm trên Suzuki Vitara.

Tiếp theo về giá bán. Qua khảo sát trên một số sàn giao dịch, mua bán xe ô tô cũ, OtoS nhận thấy chiếc Honda CR-V trong trường hợp của bạn sản xuất năm 2008, đã chạy khoảng 60.000km và có giá 720 triệu đồng là cao hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Bởi phiên bản CR-V 2.4 AT 2008 chỉ có giá bán dao động từ 670 đến trên dưới 700 triệu đồng. Mặc dù vậy, mức giá này khi mua xe bạn có thể thương lượng được.

Trong khi đó, mẫu xe Suzuki Vitara thời điểm hiện tại được công bố giá bán lên đến 779 triệu đồng. Như vậy, nếu tính toán cả thuế phí, để sở hữu một chiếc Vitara mới, bạn cần bỏ ra số tiền trên dưới 850 triệu đồng. Trong khi với chiếc Honda CR-V cũ, bạn chỉ cẩn bỏ ra thêm khoảng trên dưới 20 triệu để lo thuế và một vài khoản phí khác là có thể sở hữu xe.

800 triệu đồng, nên mua Honda CR-V sản xuất năm 2008 hay Suzuki Vitara mới?Suzuki  Vitara

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà OtoS cũng cấp thêm để bạn nắm rõ hơn về hai lựa chọn kể trên. Nhìn chung, mỗi mẫu xe đều có những ưu, khuyết điểm riêng nên để đưa ra quyết định chọn lựa cái tên nào bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình.

Honda CR-V sở hữu kích thước lớn hơn, không gian nội thất rộng rãi, thoải mái, tiện nghi hơn. Hơn nữa, mẫu xe này cũng vận hành mạnh mẽ, đầm chắc hơn so với Vitara. Tuy nhiên, do là xe đã qua sử dụng nên tất nhiên việc mua chiếc CR-V sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Trong khi đó, Suzuki Vitara đời mới nên sở hữu kiểu dáng thời trang hơn, nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và tiện lợi khi di chuyển đô thị. Đông thời, với lợi thế xe mới, bạn sẽ yên tâm hơn về máy móc, vận hành. Tuy nhiên, so với mẫu CR-V 2.4 AT sản xuất năm 2008, Suzikia Vitara mới có giá bán tính cả thuế phí cao hơn đến hơn 100 triệu đồng. Con số này không hề nhỏ và bạn cần xem xét, tính toán kĩ trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Chúc bạn sớm mua về một chiếc xe phù hợp.

OtoS

Vui lòng gửi câu hỏi đến email của chúng tôi tuvan@otos.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 870 699