Honda Mobilio và Renault Kwid – xe giá rẻ liệu có an toàn?

20/09/2016 15:41
Được xếp vào hàng “xe giá rẻ” tại các thị trường ô tô như Ấn Độ, tuy nhiên trong cuộc thử nghiệm mới đây của Global NCAP, cả Honda Mobilio và Renault Kwid đều mang lại kết quả đáng thất vọng về độ an toàn.

Ủy ban đánh giá xe mới toàn cầu, Global New Car Assessment Programme (Global NCAP) mới đây đã công bố kết quả sau khi tiến hành các cuộc thử nghiệm, đánh giá mức độ an toàn trên mẫu Renault Kwid và chiếc MPV - Honda Mobilio.

Global New Car Assessment Programme- 1

Global NCAP tiến hành bài thử nghiệm va chạm, đánh giá độ an toàn của Honda Mobilio.

Kết qủa mà tổ chức này đưa ra khiến không ít người bất ngờ khi cả Honda Mobilio và Renault Kwid đều được đánh giá khá thấp về độ an toàn. Đối với mẫu Renault Kwid – mẫu xe từng hấp dẫn khách hàng Ấn Độ với mức giá khá mềm, tuy nhiên sau khi tiên hành các thủ nghiệm va chạm, Kwid phiên bản tiêu chuẩn chỉ được đánh giá 0 sao về khả năng bảo vệ hành khách là người lớn, đồng thời được đánh giá 1 sao về khả năng bảo vệ hành khách là trẻ em trong xe khi xảy ra va chạm. Điều này xuất phát từ việc phiên bản này không được trang bị bất kì một túi khí nào cho hành khách, vì vậy, khó có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Thậm chí, phiên bản được trang bị đầy đủ tính năng an toàn nhất của Renault Kwid cũng chỉ được đánh giá 1 sao về độ an toàn.

Global New Car Assessment Programme-  2

Kết quả đánh giá của Global NCAP với phiên bản tiêu chuẩn của Renault Kwid 

Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của Honda Mobilio cũng được đánh giá 0 sao về khả năng bảo vệ hành khách là người lớn và 1 sao về khả năng bảo vệ hành khách là trẻ em. Tuy nhiên, khi tiến hành thử nghiệm phiên bản cao cấp hơn của Mobilio với trang bị hai túi khí phía trước. Phiên bản này được xếp hạng 3 sao về khả năng bảo vệ an toàn với hành khách là người lớn và 2 sao với khách hàng trẻ em. Thân xe cũng được đánh giá là ổn định và có thể chịu được tải trọng lớn hơn.

Global New Car Assessment Programme- 3

Kết quả đánh giá độ an toàn của Honda Mobilio.

Cả hai mẫu xe này được Global NCAP tiến hành thử nghiệm va chạm trực diện với tốc độ 64 km/h. Honda Mobilio và Renault Kwid đều là những mẫu xe giá rẻ rất phổ biến tại thị trường Ấn Độ. Kết quả thử nghiệm độ an toàn mà Global NCAP đưa ra với Honda Mobilio và Renault Kwid một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ an toàn trên các mẫu xe giá rẻ đang phân phối trên thị trường.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Carscoops)

Tin cùng dòng xe
s